1000 ngày đầu đời: Giai đoạn vàng quyết định 60% chiều cao của trẻ

0
508

Mặc dù, chiều cao trung bình của người Việt đã tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên, vẫn nằm ở mức thấp so với Thế giới. Nhật Bản cũng từng là một dân tộc thấp bé nhưng sự phát triển thể chất ngày nay của họ khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ. Điều này có được là nhờ vào chương trình dinh dưỡng quốc gia với chính sách “Một ly sữa làm mạnh dân tộc” được triển khai mạnh mẽ trên diện rộng.

Sữa tăng chiều cao của Nhật có gì đặc biệt mà lại làm nên cuộc cải cách về thể trạng lớn đến như vậy?

                            1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng quyết định 60% chiều cao của trẻ

Dinh dưỡng – Yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao của trẻ

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng, di truyền là yếu tố hàng đầu quyết định chiều cao của trẻ. Nhưng những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, di truyền chỉ chiếm khoảng 23%, giấc ngủ 25%, vận động 20% và dinh dưỡng chiếm đến 32%. Như vậy, dinh dưỡng mới chính là yếu tố có tác động lớn nhất đến chiều cao tương lai của một đứa trẻ.

Và, cha mẹ hãy đặc biệt chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng trong hai 2 giai đoạn vàng, đó chính là 1000 ngày đầu đời (từ lúc mang thai đến 24 tháng tuổi) và giai đoạn dậy thì. Trong đó, 1000 ngày đầu đời quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Đây cũng là giai đoạn chuyển tiếp giữa bú mẹ và ăn dặm, dễ nhiễm khuẩn và bệnh về đường tiêu hóa, mẹ cần phải chăm sóc trẻ cẩn thận hơn. Nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có môi trường phát triển lành mạnh, trẻ sẽ đạt được chiều cao tối ưu nhất khi trưởng thành.

Học mẹ Nhật bổ sung dinh dưỡng đúng cách 3 năm đầu đời

Trong giai đoạn mang thai, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các nhóm chất, đặc biệt là chất đạm, i-ốt, sắt, axit folic, các axit béo chưa no (DHA, ARA…)

Nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ cần được bú trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, và, nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa thì có thể bổ sung thêm sữa công thức, nhưng cần chú ý nhiều đến các thành phần dinh dưỡng bên trong sản phẩm.

Sữa tăng chiều cao của Nhật thì có nhiều loại khác nhau, Morinaga là một trong những gợi ý hay cho mẹ. Bởi, chiều cao của trẻ có cải thiện tốt hay không không chỉ phụ thuộc các dưỡng chất trực tiếp thúc đẩy chiều cao (Canxi, Vitamin D3, vitamin K2) mà còn phải giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt. Vì sao lại như thế?

Rất nhiều trẻ ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân và tăng chiều cao. Nguyên nhân xuất phát từ việc trẻ chậm hấp thu chất dinh dưỡng, phổ biến là do rối loạn tiêu hóa hoặc là hệ lợi khuẩn đường ruột kém hiệu quả. Và, sữa Morinaga, không chỉ đơn thuần là sữa Nhật tăng chiều cao mà còn bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh.

                                            Sữa Morinaga giúp trẻ tăng cân và tăng chiều cao

Đây là tiền đề cho sự phát triển chiều cao tương lai. Hàng tỷ lợi khuẩn BB536, Bifidus có trong sản phẩm sẽ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây hại đường ruột, tăng hàm lượng nước có trong phân, đẩy nhanh cử động ruột giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, và, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Lactoferin, có nhiều trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non giúp kháng khuẩn, kháng virus và điều hòa miễn dịch.

Khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm, mẹ Nhật cũng bổ sung nhiều rau xanh, đậu nành, cá, ít thịt vừa có nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể lại không gây béo phì.

Giờ đây, mẹ đã có thêm bí quyết chọn sữa tăng chiều cao của Nhật cho con. Hãy nhớ rằng việc bổ sung cần đúng cách, đúng thời điểm, đúng dưỡng chất thì con trẻ sẽ phát triển toàn diện như là mong ước của các bậc phụ huynh. Tại hệ thống cửa hàng bán lẻ dành cho mẹ và bé trên toàn quốc KidsPlaza chuyên cung cấp các sản phẩm sữa Nhật cho bé chính hãng đem đến chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé yêu, ba mẹ có thể mua sữa cho bé tại đây.

Tin liên quan: