Cực kỳ dễ làm món đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa bổ

0
5420

Bài viết dưới đây xin mách chị em cách làm đậu phụ cực đơn giản mà nhanh chóng để có thể chế biến đậu phụ ngon cho bé yêu và cả gia đình.

Nguyên liệu:

300 gam đậu nành

4 muỗng canh giấm (giấm táo), hoặc nước đậu chua (cái này bạn có thể xin ở các cửa hàng làm đậu, làm bằng nước đậu chua ngon hơn làm bằng giấm.

1 thìa cà phê muối tinh

1 tấm vải xô mỏng

Cách thực hiện:

Đậu nành ngâm từ 6 đến 8 tiếng với nước lạnh (bạn có thể ngâm vào tối hôm trước để sáng hôm sau làm).

Vo và rửa sạch đậu nành cho ra hết vỏ để đậu ăn không bị chat.

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Xay đậu nành bằng máy xay sinh tố với 1 lít nước sạch

Lọc nước đậu và bỏ bã đi

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Đun nước đậu nành lên (lưu ý canh lửa nhỏ và khuấy liên tục tránh để đậu bị trào và khê) khi đậu sôi hớt bọt và tắt bếp.

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Khuấy đều giấm và muối vào nồi nước đậu nành đã đun chín ở trên để đậu nành kết tủa lại

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Lót tấm khăn xô vào chiếc rổ nhựa rồi đổ nồi nước đậu đã kết tủa vào chiếc khăn đó, xếp khăn lại và cho vào khuôn (khuôn bạn có thể lấy là một chiếc hộp nhỏ hình chữa nhật) rồi lấy vật nặng để chèn bên trên bề mặt tấm vải để cho nước trong đậu ra hết.

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Ép xong gỡ tấm vải ra là bạn đã có một miếng đậu phụ trắng thơm ngon và quan trọng là không chứa phụ gia độc hại để cho bé yêu cùng gia đình thưởng thức.

cực-kỳ-dễ-làm-món-đậu-phụ-vừa-ngon-vửa-bổ

Bạn có thể xay nhiều nước đậu nành hơn một chút để làm sữa đậu nành uống cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý bạn có thể để lại nước ép đậu nành để dành lần sau làm thay cho giấm, dùng nước này đậu ăn ngon và béo hơn

Bảo quản đậu phụ

Nếu bạn không có thời gian làm đậu phụ hàng ngày thì có thể làm nhiều đậu phụ và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần theo cách sau

Ngâm đậu phụ trong nước đun sôi để nguội có thể pha một chút nước muối để trong ngăn mát tủ lạnh. Thay nước ngâm đậu ngày 1 đến 2 lần.

Không để đậu phụ trên ngăn đá tủ lạnh vì đậu sẽ bị bở ra khi rã đông và mầu sắc sẽ bị thâm lại ăn không ngon.

Chúc các bạn thành công với món đậu phụ cực dễ làm mà thơm ngon này.