Ăn dặm kiểu Nhật với ruốc cá hồi

0
2980

Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại axit béo omega-3 chứa trong cá hồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài chức năng chống các dấu hiệu lão hóa, giúp giảm mức cholesterol và huyết áp, giảm nguy cơ bị đột quỵ ở người lớn; Trẻ thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của trẻ hiếu động và kém tập trung, xương chắc khỏe và mắt sáng hơn.

Tuy nhiên, việc chế biến cá hồi hơi mất thời gian nên nhiều mẹ đã sử dụng ruốc cá hồi trong giai đoạn bé ăn dặm. Dưới đây là cách ăn dặm kiểu Nhật với ruốc cá hồi vô cùng đơn giản.

Ruốc cá hồi chỉ việc mở nắp và ăn ngay. Nếu muốn ngậy, bạn có thể chao qua với dầu nóng bằng những bước sau:

– Cho dầu vào chảo nhỏ/ nồi nấu bột, cháo nhỏ

– Sau khi sôi dầu, cho lượng ruốc vừa đủ ăn vào và nhanh tay đảo

– Vặn nhỏ lửa, khoảng 5-10 giây là ruốc cá sôi

– Đổ ra bát ăn ngay

– Nếu chưa ăn, để vào nồi cơm đang cắm nóng, vì món này ăn nóng mới thơm và ngậy.

Cách cho bé ăn ruốc cá hồi:

– Nếu trẻ dưới 1 tuổi, mẹ có thể trộn ruốc cá hồi với bột ăn dặm – cháo ăn dặm của bé. Ruốc đã nêm sẵn gia vị nên các mẹ lưu ý khi nêm cháo cho bé, tránh để thành phẩm bị mặn.

(Ảnh minh họa)

Bạn cũng có thể cho bé tự cầm nắm cơm, nắm xôi để tự chấm ruốc cá hồi, hoặc trộn ruốc cá hồi với rong biển để tăng sự hấp dẫn, bắt mắt, giúp bé ăn dễ dàng hơn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

Kết quả hình ảnh cho ruốc cá hồi trộn rong biển

Cơm nắm ruốc cá hồi rong biển