Hướng dẫn cách dùng lưới tắm cho bé

0
3779

Mẹ nào cũng đã biết về công dụng của lưới tắm cho bé: lưới tắm cho bé sơ sinh là sản phẩm hữu ích giúp các mẹ chăm sóc bé một cách an toàn và thoải mái nhất. Vậy chọn mua sản phẩm này và cách dùng lưới tắm cho bé như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho bé?

Đối với những mẹ mới lần đầu có con nhỏ thì việc thực hiện tắm cho trẻ sơ sinh chắc chắn còn rất bỡ ngỡ và lo lắng vì sợ trơn trượt rơi bé. Hiện nay đã có dụng cụ lưới tắm cho bé sơ sinh rất tiện dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng. Sau đây, Kids Plaza sẽ giúp các mẹ cách chọn mua và cách dùng lưới tắm cho bé phù hợp, an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại lưới tắm cho bé sơ sinh với nhiều chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng cũng như nguồn gốc xuất sứ khác nhau, khiến cho nhiều mẹ bối rối không biết nên chọn loại lưới tắm nào cho phù hợp.

Cách dùng lưới tắm cho bé
Cách dùng lưới tắm cho bé

Những lưu ý khi chọn mua lưới tắm cho bé

– Chọn loại lưới tắm có chất liệu cao cấp: vì làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, vì thế chất lượng lưới tắm cần phải mềm mại, khi gặp nước thì dễ dàng thoát xuống và không làm đau mình bé.

– Lưới tắm cho bé sơ sinh cần phải đảm bảo có độ tương thích với chậu.

– Nên chọn loại lưới tắm cho nhiều màu sắc, hình con vâth: vì các bé thường rất thích thú với những vật dụng mới lạ, nhiều màu sắc và hình hài, khi đó sẽ khiến các bé hứng thú hơn với việc tắm.

– Chọn loại lưới tắm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng: Để đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng, các mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của sản phẩm trước khi quyết định mua.

>>> Xem thêm :”5 mẫu chậu tắm cho bé được chọn mua nhiều nhất hiện nay“.

Cách dùng lưới tắm cho bé sơ sinh

– Trước khi thực hiện tắm cho bé, các mẹ cần chú ý đảm bảo bảo vệ sinh sạch sẽ tay của mẹ, cũng như chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết phục vụ cho việc tắm cho bé.

– Thực hiện lắp lưới tắm cho bé vào chậu tắm như sau:

  • Lưới tắm cho bé sơ sinh có tất cả 4 móc tại 4 vị trí, móc lớn đầu tiên (có phần gối đầu cho bé nhô cao hơn) các mẹ móc vào thành dọc tại vị trí đặt đầu bé.
  • 2 móc hai bên, các mẹ cũng thực hiện móc tương tự vào thành chậu tại 2 bên.
  • Móc lớn còn lại móc vào thành dọc phía dưới của chậu tương tự như móc lớn đầu tiên.
  • Sau khi đã móc hết tất cả các vị trí của lưới tắm, các mẹ tiến hành điều chỉnh độ an toàn của móc, tại phần móc xoay có thể điều chỉnh độ cao thấp của lưới cho phù hợp với vị trí bé nằm trong chậu tắm.
  • Cuối cùng là cần kiểm tra độ chắc chắn của lưới tắm sau khi đã móc lên chậu, phải đảm bảo các móc đã gắn chặt với chậu tắm thì mới được đặt bé lên lưới đỡ.

Lưu ý khi sử dụng lưới tắm sơ sinh để tắm cho bé

  • Không được để bé nằm trên lưới tắm khi không có mẹ bên cạnh.
  • Không được để bé đứng trên bề mặt lưới đỡ, vì lưới đỡ không giữ được thăng bằng sẽ rất nguy hiểm.
  • Phải đảm bảo tất cả các móc an toàn của lưới tắm đã được gài chặt mới được đặt bé lên.
  • Thực hiện vệ sinh lưới tắm cho bé sơ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
  • Nên giữ gìn lưới tắm ở trạng thái khô ráo, tuyệt đối không được dùng máy ủi để làm khô lưới tắm.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc chọn mua cũng như cách sử dụng lưới tắm cho bé sơ sinh hiệu quả, an toàn. Hy vọng mẹ và bé sẽ luôn có một sức khỏe thật tốt nhé !

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM

>>> Xem thêm :”Kinh nghiệm chọn mua chậu tắm cho bé chi tiết nhất“.