Kinh nghiệm mua bánh ăn dặm cho bé

0
1387

Giai đoạn từ 4,5 tháng tuổi trở đi là khoảng thời gian mẹ có thể tập ăn bánh ăn dặm như một bữa phụ. Các loại bánh ăn dặm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé.

Cách chọn bánh ăn dặm cho bé

Phù hợp với độ tuổi

Hiện nay có nhiều loại bánh ăn dặm cho bé khác nhau nên mẹ cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bé 4-5 tháng tuổi phản xạ nhai và nuốt rất kém, bé chỉ sử dụng lợi để nghiền đồ ăn. Mẹ nên chọn các loại bánh ăn dặm mềm, xốp và nhỏ đặc biệt phải dễ tan.


Với các bé từ 6-7 tháng trở nên mẹ có thể chọn cho bé nhiều loại ăn dặm khác nhau với hương vị thơm ngon, lúc này các bé đã có thể tự cầm bánh để ăn. Mẹ có thể dùng bánh ăn dặm như một bữa phụ của trẻ bên cạnh việc cho bé dùng bột ăn dặm. Khi trẻ 7-9 tháng tuổi mới nên dùng các loại bánh ăn dặm chứa nhiều chất bột, béo, rau,…vì lúc đó hệ tiêu hóa của bé khá hoàn thiện.

Thương hiệu quy tín

Mẹ nên tìm hiểu chọn các sản phẩm của thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho con. Một số thương hiệu bánh ăn dặm tốt cho bé như: Pigeon của Nhật, Gerber của mỹ, Wakodo, Hipp, Heinz…

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng cũng là một phần rất quan trọng trong những chiếc bánh ăn dặm. Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì chất đạm phải trên 12% tổng số năng lương, chất béo là 25%, đường và tinh bột là 50-60%. Ngoài ra các loại bánh ăn dặm còn nền bổ sung thêm sắt, canxi và kẽm hay những nguyên tố vi lượng khác.

Bột ăn dặm Heinz vị nào ngon nhất?

Bột ăn dặm Heinz giàu dinh dưỡng, chất lượng tốt với 15 loại vị khác nhau cho mẹ có nhiều sự lựa chọn, giúp trẻ không bị ngấy ngán. Vậy vị nào ngon nhất?

Các loại bánh ăn dặm cho bé từ 4 tháng tuổi

Bánh ăn dặm Gerber hình sao

Bánh có thành phần được làm từ hoa quả và ngũ cốc có chứa nhiều chất dinh dững như Ca, VitaminE, Kẽm, khoáng chất cần thiết cho bé. Với hương vị vô cùng thơm ngon như chuối mơ, khoai lang… Bánh có thể tự tan trong miệng nên các mẹ có thể yên tâm khi cho bé sử dụng. Hơn nữa bánh hình sao giúp bé có thể tự cầm, nắm tăng khả năng vận động cho trẻ.

Bánh ăn dặm wakodo

Là bánh ăn dặm của Nhật giúp bé tập làm quen với việc ăn dặm. Sản phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit,Ca, Fe…bổ sung các khoáng chất thiếu yếu cho trẻ. Wakodo luôn sử dụng những nguyên liệu sạch tự nhiên như rau củ, phô mai, trứng…để sản xuất ra các sản phẩm tốt nhất cho bé.

Bánh Wakodo thiết kế nhiều lỗ trống dễ dàng tan vào trong miệng, giúp bé không bị hóc khi ăn. Sản phẩm thích hợp dành cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

Bánh ăn dặm Pigeon

Pigeon là thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay với nhiều sản phẩm cho mẹ và bé. Bánh ăn dặm Pigeon có nhiều loại cho bé từ 6 tháng tuổi trở nên với nhiều hương vị thơm ngon, bổ sung một lượng lớn dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn có các vị rong biển, bí ngô, cá mòi, cà rốt.

TIN LIÊN QUAN:

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp BLW mẹ đảm tự tay nấu cho con

Trong giai đoạn đầu đồng hành cùng con khám phá thế giới, chị Nhân Hòa không ngại học hỏi để làm thật nhiều món ngon giúp con hào hứng hơn với việc ăn uống. Chị Nhân Hòa sinh ra ở Đà Nẵng và lớn lên làm việc, sinh sống tại TP HCM. Sau khi lấy …

Bột ăn dặm Hipp cho trẻ 6 tháng tuổi có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Trong số 16 loại bột ăn dặm Hipp trên thị trường hiện nay thì có 8 loại dành cho trẻ 6 tháng tuổi với các ưu điểm nổi bật: chất lượng tốt, dễ ăn, dễ hấp thu