Nguyên nhân nào khiến con ăn nhiều nhưng không lớn?

0
2766

1. Bé ăn lệch

Đa số các bạn thấy con ăn ngon miệng món nào thì sẽ có xu hướng cho con ăn đi ăn lại món đó. Dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng.
VD: cho trẻ ăn quá nhiều chất đạm như tôm, cá, thịt, trứng…làm bé khó tiêu, đầy bụng có thể dẫn đến táo bón. Trong khi đó chất đạm chỉ chiếm khoảng 13-20% trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé tuỳ thuộc vào từng độ tuổi.

2. Nhiễm giun sán

– Trẻ không được tẩy giun định kỳ, giun ký sinh lâu ngày làm giảm quá trình hấp thụ dinh dưỡng cần thiết, thiếu hụt vitamin, trẻ không tăng cân.
– Bạn cần tẩy giun định kỳ cho con 6 tháng một lần (áp dụng với bé 12 tháng tuổi). Nên chọn thuốc của VN sản xuất có thành phần chủ yếu là Meben.dazole để phù hợp với dịch tễ Việt Nam và thể trạng của bé.

3. Do bệnh lý

 

Một số trẻ có bệnh lý như viêm_loét_dạ_dày, viêm ruột, bất dung nạp thức ăn,…cũng là nguyên nhân làm hạn chế khả năng tiêu hoá, hấp thụ thức ăn ở trẻ.

4. Do lạm dụng thuốc

– Nguyên nhân hệ tiêu hoá của bé không tốt có thể do việc lạm dụng thuốc kháng sinh. Do hệ tiêu hoá của trẻ con non yếu, tiếp xúc quá sớm với kháng sinh dẫn tới kém hấp thu chất dinh dưỡng về lâu dài khiến bé thấp còi, chậm tăng cân…
– Nếu muốn con khoẻ mạnh tăng cân nhanh bạn cần chăm sóc hệ tiêu hoá của con. Có thể bổ sung men vi sinh giúp con ổn định đường ruột, tiêu hoá thức ăn một cách dễ dàng hơn.
Xem thêm: