Rau ngót gây hại cho sức khỏe bà bầu

0
656

Rau ngót là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất bổ ích cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, rau ngót gây hại cho sức khỏe bà bầu rất lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng từ rau ngót cho thấy trong rau ngót có 5,3% protit, 3,4% gluxit, 2,4 tro, trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64,5mg%), Vitamin C (185mg%).

Rau ngót có nhiều axit min cần thiết. Ví dụ như trong 100g rau ngót có 0,16g lysin; 0,13g metionin; 0,05g tryp-tophan; 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, 0,17g valin, 0,24g leuxin và 0,17g izoleucin….

Mặc dù cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rau ngót gây hại cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, nếu phụ nữ sau khi sinh hoặc sau khi sảy thai hoặc sau khi nạo thai mà sót nhau thai thì chỉ cần hái độ 40g lá rau ngót. Rửa sạch dã nát. Thêm một ít nước đã đun sôi để nguội vào. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15-20 phút nhau sẽ ra.

 

ba-bau-an-rau-ngot-co-gay-say-thai-khong1

Dân gian nói rằng rau ngót có thể gây phá thai

Thực tế cũng đã có nhiều bài thuốc chữa chậm kinh và phá thai từ món rau ngót, nên mọi người luôn cảnh báo là  rau ngót gây hại cho sức khỏe bà bầu nên hạn chế ăn. Đặc biệt là với những người có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm (thụ tinh trong ống nghiệm) thì nên hạn chế ăn rau ngót và cần tuyệt đối không được uống nước rau ngót sống, liều cao. Tốt nhất chờ đến khi sinh nở song bạn có thể thoải mái chế biến và thưởng thức món canh rau ngót, khi đó món canh rau ngót lại rất tốt cho bạn.

Những bà bầu bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên, mọi người đã cảnh báo rất nhiều là rau ngót gây hại cho sức khỏe bà bầu, chúng tôi khuyên bạn đừng nên ăn rau ngót trong suốt thai kỳ là tốt nhất để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé!