Tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh nên dùng loại nào là tốt?

0
3887

Tóc trẻ sơ sinh thường rất nhanh mọc và cần được cắt tỉa gọn gàng. Công việc cắt tóc cho trẻ cũng không hề đơn giản, vừa để đảm bảo vệ sinh lại mang tính thẩm mỹ cao. Nhiều bố mẹ thường tự cắt tóc cho con và việc chọn mua một chiếc tông đơ cắt tóc cho bé tốt là việc không hề đơn giản. Hãy để Kids Plaza tư vấn cho mẹ tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh nên dùng loại nào là tốt nhé!

Tại sao nên chọn cắt tóc cho trẻ tại nhà bằng tông đơ?

Kéo là dụng cụ thường được sử dụng trong việc cắt tóc, thế nhưng cắt tóc cho trẻ sơ sinh bằng kéo lại khá nguy hiểm. Vì trẻ chưa ý thức được nhiều, thường cử động khá nhiều sẽ không chịu ngồi yên cho mẹ cắt tóc.

Tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh nên dùng loại nào là tốt
Tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh nên dùng loại nào là tốt

Hơn nữa, khi cắt tóc các vụn tóc vương ra sẽ gây ngứa cho bé, khiến bé không đủ kiên nhẫn ngồi yên khi đó bạn sẽ rất khó cầm kéo để cắt tóc cho bé. Kéo có thể sẽ vô tình làm tổn thương đến bé.

Để thay thế kéo, nhiều gia đình đã chuyển sang dùng tông đơ. Tông đơ cắt tóc dựa trên hoạt động trượt ngang của cặp lưỡi răng cưa được xếp chồng lên nhau.  Tóc sẽ di chuyển vào giữa lưỡi cưa và bị cắt đứt.

Tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh nên dùng loại nào là tốt?

Tông đơ có dây

Khi sử dụng tông đơ này bạn chỉ cần cắm nguồn điện vào là có thể sử dụng được mà không lo hết pin. Hơn nữa, dòng tông đơ có dây đều rất khỏe, hoạt động ổn định và ít khi bị chập điện,

Nhưng một nhược điểm khác của tông đơ có dây là khi sử dụng sẽ thiếu linh hoạt, không được uyển chuyển. Tiếng ồn tạo ra cũng khá to và sẽ gây cảm giác khó chịu.

Tông đơ không dây

Tông đơ không dây nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong quá trình cắt tóc, bên cạnh đó pin sạc bền, sạc một lần dùng cho rất nhiều lần. Thuận tiện nhất khi mất điện, hoạt động tiếng ồn của động cơ rất êm ái, không quá ồn ào, đồng thời dễ dàng tháo lắp vệ sinh. Tuy nhiên, công suất của tông đơ không được mạnh và pin sử dụng cũng không được lâu.

Tông đơ không dây được bố mẹ ưa chuộng

Xem thêm: https://www.kidsplaza.vn/blog/top-5-loai-tong-do-cat-toc-tot-nhat-cho-tre-em.html

Sử dụng tông đơ cho bé một cách an toàn

  • Trước khi sử dụng tông đơ, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  • Các sản phẩm tông đơ cắt tóc cho em bé thường có một mức chạy nhất định. Bố mẹ chỉ cần cắm điện, bật công tắc sau đó di chuyển tông đơ theo vòng đầu bé.
  • Khi cắt tóc cho bé bằng tông đơ, bố mẹ cần lưu ý cắt đều tay, mức độ di chuyển ổn định để đảm bảo chiều dài tóc là bằng nhau. Có rất nhiều bậc phụ huynh khi cắt tóc cho bé lực cắt không đều, lúc mạnh, lúc nhẹ. Điều này làm tóc bé chỗ cao chỗ thấp gây mất thẩm mỹ.
  • Cắt tóc cho bé bằng tông đơ sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với dùng kéo hay đưa bé ra tiệm. Các lưỡi dao được thiết kế an toàn với da đầu bé nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Chú ý khi cắt tóc bằng tông đơ cho bé

Sau khi lựa chọn được tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt rồi, thì bố mẹ cũng nên biết một vài chú ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh dưới đây:

Khi sử dụng tông đơ cắt tóc cho bé cần lưu ý một số điều sau

– Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi có da đầu rất mỏng, dễ tổn thương nên thông thường ít cắt tóc. Nhưng nếu tóc trẻ mọc nhanh, dày thì nên chọn thời điểm thích hợp cắt tóc để tránh cho trẻ cảm giác ngứa ngáy, khó chịu với mái tóc ấy.

– Chỉ cắt tóc cho trẻ khi trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Không nên cắt tóc khi trẻ đang ngủ, bị bệnh hay mệt mỏi.

– Không nên cắt tóc cho trẻ quá ngắn vào mùa đông. Bởi lớp tóc cũng có tác dụng giữ ấm rất tốt cho đầu trẻ.

– Không nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh trước gương. Điều này dễ làm trẻ sợ hãi. Nên chọn nơi mà bé thấy thân thuộc, thoải mái nhất.

– Khi cắt tóc cần có sự phối hợp của 2 người. Một người cắt, 1 người có thể lấy đồ, giữ bé, trò chuyện, pha trò…

– Sau khi cắt tóc xong hãy khen biểu hiện của trẻ, kiểu đầu mới của trẻ… để trẻ thấy việc cắt tóc rất thú vị, không hề đáng sợ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: https://www.kidsplaza.vn/

Hotline: 18006608