150+ lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 cho mẹ, vợ bầu, người yêu hay, ý nghĩa

0
1332

Để thể hiện sự quan tâm, tình cảm với một nửa thế giới trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bạn đừng quên gửi tặng những lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 hay, ý nghĩa đến những người phụ nữ thân yêu của mình nhé! 

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3 

Trước khi tham khảo những lời chúc hay thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3. 

Ngày 8/3 – Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt tại Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Đến tháng 3/ 1859, các nữ công nhân ngành dệt đã thành lập công đoàn đầu tiên bảo vệ quyền lợi của mình. Năm 1908, 15000 phụ nữ đã biểu tình trên đường phố New York để đòi tăng lương, giảm giờ làm và hủy bỏ việc bắt trẻ nhỏ lao động. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ đa công nhận và tuyên bố ngày Quốc Tế Phụ nữ là 28/2/1909. 

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910 tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế Xã hội chủ nghĩa tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đã đồng loạt đòi quyền tự do dân chủ cho phái yếu. Tại hội nghị, tất cả mọi người đã thống nhất lấy ngày 8/3 hằng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ. Kể từ đó đến nay, 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh vì độc lập tự do, quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em trên toàn Thế giới. 

lời chúc ngày mùng 8 tháng 3
8/3 là ngày biểu dương độc lập, tự do, quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ trên toàn Thế giới

Tại Việt Nam, ngày 8/3 không chỉ tôn vinh phái đẹp mà là ngày kỷ niệm khởi nghĩa 2 Bà Trưng – 2 vị nữ anh hùng dân tộc. 

Thông thường vào ngày 8/3, các tổ chức đoàn thể, cơ quan hay gia đình thường tổ chức sang trọng, linh đình đi kèm với những lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 ý nghĩa. Bên cạnh đó, đây cũng là ngày để nam giới thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến những người phụ nữ họ yêu thương.  

>>> Chi tiết ngày 8 tháng 3 là ngày gì, lịch sử và ý nghĩa ngày 8 tháng 3.

Gợi ý những lời chúc mùng 8 tháng 3 ngắn gọn, hay và ý nghĩa nhất. 

Dưới đây là những lời chúc mừng mùng 8 tháng 3 hay đã được chúng tôi tổng hợp lại. Bạn hãy tham khảo các lời chúc này để dành tặng mẹ, vợ hay người yêu nhé! 

Lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 cho mẹ 

Những lời chúc ngày 8 tháng 3 dành cho mẹ sẽ thay bạn thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm và tình yêu thương đến mẹ. Người đã dành cả cuộc đời hy sinh, chăm lo và nuôi nấng bạn nên người.

 • Nhân ngày 8/3, con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt mọi người. 
 • Cảm ơn mẹ đã sinh ra và nuôi nấng con trưởng thành! Chúc mẹ luôn trẻ trung xinh đẹp và là động lực để con luôn cố gắng nỗ lực mỗi ngày! Yêu mẹ nhiều! 
 • Nhân ngày Quốc tế mùng 8 tháng 3, con kính chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi. Ở nơi xa, con chỉ biết gửi lời chúc tốt lành đến với mẹ, con yêu mẹ và sẽ sớm dành thời gian về thăm. 
 • Con thật may mắn khi có một người mẹ luôn quan tâm chăm sóc con cũng như truyền cảm hứng cho con trong cuộc sống. Chúc mẹ một ngày mùng 8 tháng 3 hạnh phúc, vui vẻ với cả nhà!
 • Hôm nay là ngày mùng 8 tháng 3, mong mẹ của con luôn khỏe mạnh, xinh đẹp, mọi việc như ý. Không có hoa tươi hay quà, con xin tặng mẹ những lời chúc thật lòng, ý nghĩa nhất! 
 • Ngày mùng 8 tháng 3 đến rồi, hãy dành thời gian tận hưởng mẹ nhé! Đi chơi, đi ăn uống hay chăm sóc sức khỏe, còn việc nhà, cơm nước cứ để bố, con lo. 
những lời chúc ngày mùng 8 tháng 3
Những lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 hay, ý nghĩa là cách giúp bạn thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm tới mẹ

Bên cạnh lời chúc, các bạn cũng có thể tham khảo những món quà 8 tháng 3 cho mẹ nhân dịp lễ này nhé. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui đấy.

>>> Tham khảo những món quà nhân dip 8 tháng 3 dành cho mẹ sau sinh thiết thực và ý nghĩa:

Lời chúc mừng mùng 8 tháng 3 hay cho vợ

Trong giai đoạn mang thai, cảm xúc và tâm trạng của mẹ ảnh hưởng nhiều đến đứa bé. Để “mẹ tròn con vuông” thì bạn nên tinh tế, quan tâm đến vợ để họ có tinh thần vui vẻ, thoải mái trong suốt thời kỳ mang thai. Ngày Quốc tế Phụ nữ sắp đến, bạn hãy gửi những món quà mùng 8 tháng 3 cho vợ hay đơn giản là những lời chúc ngày 8/3 tới vợ bầu để họ cảm thấy an tâm, hạnh phúc hơn trong lần “vượt cạn” sắp tới. 

 • Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày đặc biệt không chỉ với em mà với cả anh. Vì anh có thêm ngày được yêu thương, chăm sóc cả 2 mẹ con. Cảm ơn em đã luôn bên cạnh anh trong những lúc khó khăn nhất! Chúc em luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc để cùng anh chào đón “thiên thần nhỏ” trong thời gian tới! 
 • Chúc vợ ngày 8/3 luôn vui vẻ, xinh đẹp và là điểm tựa “vững chắc” cho anh nhé! Hôm nay đi làm về, hãy nghỉ ngơi hoặc đi mua sắm gì đó em nhé! Việc cơm nước, dọn dẹp cứ để anh lo tất. 
 • Vợ ơi anh muốn nói rằng anh yêu em, yêu con nhiều lắm! Anh sẽ luôn cố gắng nỗ lực trong công việc và cuộc sống để mang lại những điều tốt nhất cho em và con.
 • Nhân dịp ngày 8/3, tôi – đồng chí chồng xin chúc đồng chí vợ luôn luôn xinh đẹp, khỏe mạnh và dành thời gian yêu thương cho tôi nhiều hơn nữa. Yêu đồng chí vợ nhiều! 
 • Ngày 8/3 đến rồi, chúc cho vợ yêu của anh luôn hạnh phúc, khỏe mạnh! Em không chỉ là người phụ nữ anh yêu thương mà còn là người mẹ tuyệt vời cho con mình sau này noi theo.

>>> Tham khảo Top 10+ các món quà tặng vợ bầu nhân dip 8 tháng 3 thiết thực và ý nghĩa:

Lời chúc mùng 8 tháng 3 cho người yêu 

Những lời chúc ngày 8 tháng 3 cho người yêu, bạn gái ngọt ngào chính là món quà tinh thần ý nghĩa, khiến họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong ngày này. 

 • Chúc em có một ngày mùng 8 tháng 3 thật tươi vui và hạnh phúc! 365 ngày được ở bên cạnh em đối với anh đều là những ngày tháng hạnh phúc và ngọt ngào nhất. Mãi mãi yêu em! 
 • Nếu có một điều ước thì anh sẽ ước rằng mỗi ngày tình yêu của anh sẽ luôn xinh đẹp và hạnh phúc, không riêng gì mỗi mùng 8 tháng 3. Yêu em nhiều! 
 • Chúc cô gái của anh sẽ luôn xinh đẹp, rạng rỡ như những bông hoa trong ngày 8/3 này! Anh chúc em hạnh phúc và thành công trên con đường em đã chọn. Anh sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng em! 
 • Anh chúc em luôn xinh đẹp, đạt thành tích tốt trong học tập và yêu thương anh nhiều hơn nữa. Chúc em ngày mùng 8 tháng 3 hạnh phúc, vui vẻ! 
 • Gửi người anh yêu! Em có biết rằng anh yêu nhiều lắm không! Dù không được ở gần em nhưng ở nơi xa, trái tim anh vẫn luôn hướng về em! 
 • Sự hiện diện của em làm cho cuộc sống của anh trở nên hạnh phúc, tốt đẹp hơn. Cảm ơn em đã luôn ở bên cạnh yêu thương, động viên và đồng hành cùng anh. Happy Women’s Day! 
lời chúc ngày 8 tháng 3 cho người yêu
Những lời chúc dành tặng vợ, người yêu là món quà tinh thần giúp họ vui vẻ, hạnh phúc hơn trong mùng 8/3

Không chỉ là một nghi thức, những lời chúc ngày mùng 8 tháng 3 ý nghĩa cho mẹ, vợ bầu hay người yêu vừa giúp bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, tôn trọng đến người nhận. Đồng thời, đây là món quà tinh thần giúp khích lệ, động viên đối phương. 

Hy vọng với những lời chúc ngày 8 tháng 3 hay, ý nghĩa mà không kém phần ấn tượng trên đây bạn sẽ không còn phải lo lắng việc thể hiện tình cảm vào ngày 8/3 sắp tới. Bên cạnh những lời chúc thì bạn cũng đừng quên mua quà, hoa để giúp người nhận vui vẻ, hạnh phúc hơn trong ngày này nhé! 

Tin liên quan: