Hướng dẫn chi tiết cách dùng gen nịt bụng sau sinh cho mẹ

0
7263

Gen nịt bụng là sản phẩm giúp định hình vùng eo cho phụ nữ sau sinh rất hiệu quả. Nhưng cách dùng gen nịt bụng sau sinh như thế nào an toàn và hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Công dụng của gen nịt bụng

Gen nịt bụng sau sinh giúp định hình cột sống của mẹ, lấy lại vòng eo nhanh chóng mà không cần phải luyện tập vất vả hay kiêng ăn . Ngoài ra gen nịt bụng còn có tác dụng nâng đỡ vùng lưng khi mẹ cho em bé bú, hạn chế tình trạng còng lưng ở trẻ sơ sinh. Một số loại gen nịt bụng còn có tác dụng xóa mờ vết rạn sau sinh, phục hồi và giúp vùng da trở nên săn chắc.

Cách dùng gen nịt bụng sau sinh
Cách dùng gen nịt bụng sau sinh

Cách dùng gen nịt bụng sau sinh

Nhiều mẹ lần đầu sử dụng gen nịt bụng sau sinh có thể tham khảo cách dùng gen nịt bụng sau sinh an toàn và hiệu quả nhất sau:

Không nên nịt bụng quá sớm

Sau khi sinh con cơ thể sản phụ cần một thời gian để tiết sản dịch ra ngoài. Việc sử dụng gen nịt bụng sau sinh có thể khiến sản dịch bị dồn ứ, dạ con co lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ. Sau khoảng 10 -20 ngày sản dịch sẽ được tiết ra.

Hơn nữa, sau khi sinh cơ thể của mẹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục chính vì vậy thời gian này chị em không nên nịt bụng quá sớm, đặc biệt đối với người sinh mổ vì dễ khiến việc tuần hoàn máu bị cản trở, tác động xấu đến vết mổ chưa liền.

Thời gian hợp lý để sử dụng gen nịt bụng

Sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng sau sinh đối với người thường và 1 đến 2 tháng sau khi sinh đối với người sinh mổ là thời gian thích hợp để chị em sử dụng gen nịt bụng.

Mẹ nên sử dụng gen nịt bụng theo thời gian hợp lí
Mẹ nên sử dụng gen nịt bụng theo thời gian hợp lí

Cách dùng gen nịt bụng của từng đối tượng, từng tình trạng mỡ bụng cũng khác nhau. Với phụ nữ sinh thường thì mỗi ngày có thể sử dụng gen nịt bụng sau sinh từ 4 đến 6 giờ và sử dụng liên tục từ 4 đến 6 tháng.

Bạn nên quấn nịt bụng ban ngày, ban đêm tháo nịt để cơ thể điều hòa, nhịp thở cũng như nằm ngủ được thoải mái.

Không nên lạm dụng gen nịt bụng

Sau khoảng 6 đến 8 tuần chị em có thể luyện tập những bài tập nhẹ nhàng và dần nâng mức độ khó. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hợp lí, nghiêm ngặt sẽ giúp các mẹ đảm bảo sức khỏe và có đủ sữa cho con bú mà không khiến cơ thể tăng cân.

Xem thêm: Gen nịt bụng loại nào tốt, lấy lại vóc dáng nhanh nhất

Những nguy cơ khôn lường từ nịt bụng sai cách

Để giảm vòng bụng hiệu quả, mỗi người nên đeo nịt bụng càng nhiều thời gian càng tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy gen nịt bụng được làm từ chất liệu co giãn, khi sử dụng sẽ khiến cơ thể bạn vô cùng khó chịu vì chúng bó sát vào cơ thể.

Việc ép mình vào trong những chiếc nịt bụng có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, ví dụ như chứng trào ngược dạ dày. Do áp lực của nịt bụng tác động lên bụng và dạ dày quá lớn khiến cho đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Khi sử dụng gen nịt bụng mẹ nên chú ý

Ngoài ra, đối với phụ nữ mới sinh con, cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Vì thế, trong thời gian này các mẹ nên giữ gìn sức khỏe, ăn uống đủ chất không nên vì quá nóng vội mà gây ra những tác động như tức bụng, khó thở, cản trở tuần hoàn máu…sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của cơ thể.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: https://www.kidsplaza.vn/

Hotline: 18006608

Xem thêm các sản phẩm gen nịt bụng bán chạy tại KidsPlaza: