Top 10 nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu an toàn thơm ngon

0
10117

Ở giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ bầu cần có thực đơn dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ. Trong đó, không thể thiếu các loại nước ép nhằm cung cấp lượng vitamin cho thai nhi. Hãy tham khảo ngay 10 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu an toàn thơm ngon dưới đây mẹ nhé!

Có nên sử dụng nước ép cho bà bầu 3 tháng đầu?

Uống nước ép trong 3 tháng đầu thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà mẹ có thể tham khảo:

  • Cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi: Nước ép có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, folate, kali, magie, sắt, canxi.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Nước ép có chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ và thai nhi.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh: Uống nước ép trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp.
  • Giảm triệu chứng buồn nôn và ốm nghén: Nước ép có chứa nhiều chất xơ và chất chống axit, giúp giảm triệu chứng buồn nôn ở một số mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng không nên uống quá nhiều nước ép hoặc dùng loại nước ép có chứa đường hay hàm lượng calo cao. Mẹ nên sử dụng nước ép khoáng 3 – 4 lần/ tuần để đảm bảo dinh dưỡng bé.

nuoc-ep-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau (1).jpg
Bầu 3 tháng đầu nên uống nước ép gì?

10 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Mỗi loại nước ép sẽ mang đến cho mẹ một nguồn dinh dưỡng và hương vị khác nhau. Dưới đây là 10 loại nước ép tốt cho bà bầu trong giai đoạn này:

nuoc-ep-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau.jpg
Tìm hiểu các loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
  • Nước ép cà rốt: Chứa nhiều vitamin A, C, K, sắt và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ phát triển của thai nhi.
  • Nước ép củ cải đường: Chứa chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  • Nước ép cà chua: Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol trong máu và hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu.
  • Nước ép táo: Chứa chất xơ và các enzyme tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giảm triệu chứng buồn nôn.
  • Nước ép ổi: Chứa vitamin C và các chất kháng viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
  • Nước ép nho đen: Chứa các hợp chất chống oxy hóa, bao gồm resveratrol và catechin, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do. Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ phát triển của thai nhi.
  • Nước ép bưởi: Chứa axit amin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng não, bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn thương.
  • Nước ép lựu: Chứa enzyme tiêu hóa và chất xơ, giúp kích thích tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón.
  • Nước ép cam: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển của thai nhi.
  • Nước ép mận: Có tính axit và có thể giúp tăng cường chức năng tiêu hóa bằng cách kích thích tiết ra enzym tiêu hóa trong dạ dày.
nuoc-ep-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau-2.jpg
Thêm nước ép vào thực đơn để cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho mẹ và bé

Trên đây là 10 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, mẹ có thể tham khảo để thêm vào thực đơn các loại nước ép giàu dinh dưỡng cho thai nhi. Mẹ hãy chọn những loại hoa quả tươi ngon để có thể đảm bảo nguyên vẹn các chất mẹ nhé!

Xem thêm:

>>>>Món ngon cho Bà Bầu vào mùa hè, giải nhiệt

>>>Top 5 sữa bầu dễ uống được ưu thích nhất?