Trẻ mấy tháng tuổi thì ngồi được xe tập đi ?

0
99170

Trẻ bao nhiêu tháng tuổi thì có thể sử dụng được xe tập đi ? đây có lẽ là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều ông bố bà mẹ đang có con nhỏ ở độ tuổi đang tập đi này. Bởi xe tập đi là một trong những sản phẩm hỗ trợ những bé chưa biết đứng, chưa biết đi có thể tập đi nhanh hơn. Tuy nhiên thì cho trẻ sử dụng tập đi ở độ tuổi nào mới là vấn đề đang được quan tâm.

Ngày nay việc sử dụng xe tập đi cho trẻ được khá nhiều mẹ lựa chọn. Có nhiều mẹ con mới được 4, 5 tháng đã cho con tập đi, hay khi thấy con hơi cứng cáp một chút đã cho con ngồi xe tập đi mà không biết rằng điều đó không hề tốt cho con của mình. Dưới đây cùng nhau đi tìm hiểu tại sao không nên cho trẻ ngồi xe tập đi sớm và độ tuổi tập đi thích hợp nhất cho trẻ.

Các bài viết liên quan:

Tại sao không nên cho trẻ ngồi xe tập đi sớm ?

Đối với trẻ nhỏ hệ xương của trẻ vẫn còn rất yếu, nhiều bé 4,5 tháng còn chưa biết ngồi. Nếu bắt trẻ ngồi xe đẩy có thể gây ảnh hưởng tới cột sống, cổ, các cơ và sụn đầu xương của bé.

Việc ảnh hưởng đầu tiên khi trẻ tập đi sớm là ảnh hưởng tới cột sống của trẻ. Khi các bé còn chưa biết ngồi thì việc ngồi xe tập đi khiến cho áp lục chèn lên cột sống, dẫn tới nguy cơ trẻ có thể bị gù hoặc cong vẹo cột sống. Ngoài ra khi xương yếu thì các sụn đầu xương là cơ sở để xương phát triển cũng bị ảnh hưởng theo khi bắt các bé ngồi sớm. Vì thế mà các sụn xương bị tì đè có thể dẫn tới sơ hóa sớm là xương phát triển chậm hơn và kết quả có thể khiến cho trẻ không đạt được chiều cao tối đa.

 

Khi cho trẻ tập đi quá sớm cũng là một nguyên nhân khiến cho chân của trẻ bị vòng kiềng, bị khèo làm mất thẩm mỹ. Hơn nữa khi ngồi xe tập đi tròn bằng nhựa sớm các bé thường cố gắng rướn chân để cho xe chạy điều này tạo cho trẻ thói quen đi bằng 5 đầu ngón chân không hề tốt cho trẻ chút nào

Trẻ mấy tháng thì ngồi được xe tập đi ?

Vậy trẻ em mấy tháng thì mới cho ngồi xe tập đi ? Độ tuổi thích hợp nhất để trẻ có thể ngồi xe tập đi đó là trẻ từ 8 -9 tháng tuổi trở nên. Ở thời điểm này nhiều bé đã biết ngồi và hệ xương của trẻ cũng cứng cáp hơn rất nhiều nên mẹ có thể cho bé ngồi xe tập đi được rồi. Mẹ có thể chọn mua những loại xe tập đi tròn cho con, những chiếc xe này sẽ giúp hỗ trợ trẻ tập đứng, tập đi nhanh hơn.

Khi chọn mua xe tập đi cho con thì các mẹ nên chọn mua những chiếc xe của thương hiệu có uy tín, chất lượng tốt có thiết kế những chi tiết đạt tiêu chuẩn đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Nên chọn những chiếc xe có thắng an toàn, để bạn có thể khóa bánh xe lại không cho di chuyển khi cần thiết. Cũng có thể chọn loại xe có phần bánh xe gập vào mở ra được, khi cần thiết thì gấp bánh xe lên rồi cố định khung xe không cho xe chạy. Một số loại xe đẩy của những hãng các mẹ nên chọn hiện nay như xe tập đi farlin, xe tập đi chicco, xe tập đi mamago walker, xe tập đi winfun, xe tập đi zaracos…đây đều là những hãng xe chất lượng, có thiết kế đảm bảo độ an toàn cho trẻ nhất.

Khi cho trẻ ngồi xe tập đi thì mẹ nên cho trẻ sử dụng ở những không gian rộng rãi, cất hết những đồ vật dụng như nồi cơm, ấm đun nước, hóa chất, ổ cắm, những đồ dễ vỡ xa khỏi tầm với và chỗ bé đang chơi.

Luôn luôn giám sát và theo dõi trẻ khi trẻ đang ngồi xe tập đi, và đặc biệt điều bố mẹ cần nhớ là không nền đặt và cho trẻ vào xe tập đi khi đang ở trên lầu, gác vì rất nguy hiểm.