3 kinh nghiệm để đời cho mẹ khi sử dụng máy hút sữa

0
559105

Hiện nay các bà mẹ sau sinh sử dụng máy hút sữa rất nhiều. Bởi nó đem lại nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi cho các bà mẹ. Hút sữa không những giúp làm giảm tình trạng tắc tia sữa nếu sữa về quá nhiều mà bé không bú hết, hoặc hút sữa giúp mẹ trữ đông, dùng máy hút sữa để kích thích cho sữa về nhiều hơn với các bà mẹ ít sữa. Công dụng nhiều là vậy nhưng ít bà mẹ nào biết cách sử dụng máy hút sữa đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý cho mẹ cách dùng máy hút sữa đúng chuẩn.

1. Xem kỹ hướng dẫn sử dụng.

– Dù mẹ sử dụng một món đồ nào đó thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết. Bởi mỗi vật dụng đều đi kèm những tờ giấy hưỡng dẫn với các thông tin chi tiết ghi khá rõ ràng về thông số kỹ thuật, về cách sử dụng. Và máy hút sữa cũng vậy. Dù mẹ đã biết hay chưa thì việc hướng dẫn sẽ giúp mẹ biết cách sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn.

2. Rửa tay thật sạch trước khi hút

Mẹ hãy rửa tay thật sạch khi hút sữa cho con bé như vậy sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

3. Phễu chụp đặt phù hợp.

Khi dùng máy hút sữa mẹ cần phải đảm bảo phễu chụp có kích thước phù hợp với ti của bạn. Nếu cảm thấy kích thước không vừa thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để đổi lại. Khi mua máy hút sữa bạn cũng nên ưu tiên những loại máy hút sữa đôi sẽ giúp mẹ hút đồng thời 2 bên tiện lợi hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

4. Vệ sinh máy sau khi hút

Ở lần đầu tiên khi sử dụng mẹ cũng cần phải rửa sạch máy hút sữa để đảm bảo nguồn sữa của trẻ hợp vệ sinh. Sau khi hút sữa xong bạn cũng nên tiến hành làm vệ sinh máy hút sữa luôn. Bạn có thể tiệt trùng bình sữa bằng nước đun sối hoặc nước rửa bình sữa cho trẻ em rửa thật sạch. Để ráo nước và cất ở những nơi khô ráo thoáng mát.

Trong quá trình sửa dụng để đảm bảo sử dụng đúng và giúp cho máy hút sữa có thời gian sử dụng lâu dài hơn các mẹ nên làm đúng hướng dẫn sử dụng. Nếu có bất kì thắc mắc hay gặp vấn đề trục trặc các mẹ nên đem máy qua hãng để bảo hành.

Xem thêm: