F0 khỏi bệnh bao lâu có thể mang thai?

0
122

Đây là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ, gia đình hiện nay. Hãy cùng KidsPlaza giải đáp câu hỏi này bằng bài viết dưới đây!

Immune response may pose greater risk to pregnant women than COVID virus | YaleNews

Đến nay, chưa có nghiên cứu nào trên thế giới cho biết cụ thể thời gian F0 khỏi bệnh bao lâu có thể mang thai. Tuy nhiên, sau một tháng, khi sức khỏe người phụ nữ hồi phục, không mắc các di chứng nặng về tim mạch, tiết niệu… thì có thể mang thai mà không lo ảnh hưởng đến em bé. Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái, không nên lo lắng thái quá.

F0 khỏi bệnh có dấu hiệu hậu Covid-19 thì nên đến bệnh viện kiểm tra, điều trị dứt điểm trước khi mang thai.

Trường hợp đang mang thai không may mắc Covid-19 hoặc tái nhiễm, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng. Các nghiên cứu chỉ ra virus không ảnh hưởng đến cấu trúc thai nhi nhưng làm tăng tỷ lệ tiền sản giật, đẻ non, thai chậm phát triển, thai lưu. Do đó, khi khỏi bệnh, mẹ bầu nên quay lại bệnh viện phụ sản kiểm tra bởi bản chất Covid-19 ảnh hưởng tim mạch, hô hấp, tiết niệu, nội tiết… có thể gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

Khi mắc bệnh, thai phụ cần tham khảo ý kiến bác sĩ về chỉ định thuốc, không lạm dụng thuốc. Đo SpO2 thường xuyên, tối thiểu 4 lần một ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng. Nếu chỉ số SpO2 từ 97% trở lên là yên tâm, dưới 96% thì chú ý, nằm ngủ nghỉ ngơi 30 phút sau đo lại.