Lợi ích bất ngờ của việc uống nước dừa khi mang thai

0
1850

Từ lâu nước dừa đã trở thành một loại nước giải khát tự nhiên được ưa chuộng bởi lợi ích mà nó mang lại. Vậy trong khi mang thai, nước dừa có công dụng tuyệt vời như thế nào? Cùng KidsPlaza tìm hiểu nhé!

Uống nước dừa khi mang thai: TỔNG HỢP 8 LỢI ÍCH tuyệt vời

Bổ sung các chất điện giải 

Nước dừa chứa các chất điện giải có giá trị như kali, natri và magie…giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh độ pH và thúc đẩy hoạt động của các cơ.

Có thể làm dịu trào ngược dạ dày, táo bón

2 triệu chứng phổ biến ở bà bầu là ợ nóng và táo bón, các triệu chứng này sẽ kéo dài trong suốt thai kỳ gây khó chịu. Bổ sung nước dừa là bà bầu đã bổ sung chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón một cách hiệu quả.

Ngoài ra nước dừa còn giúp trao đổi chất, trung hòa axit và giảm trào ngược dạ dày, ợ nóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa táo bón cho bầu bầu hiệu quả và an toàn 

Uống nước dừa khi mang thai bổ sung thêm nước ối hiệu quả

Phương pháp tăng nước ối bằng cách uống nước dừa đã được áp dụng từ rất lâu vì nước ối đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của thai nhi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bà bầu cần nhớ: Đừng chủ quan khi thấy nước ối có màu vàng!

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch 

Trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bà bầu. Uống nước dừa khi mang thai sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh, chống lại virus monolaurin (một loại virus gây nhiễm trùng cho phụ nữ mang thai)

Có lợi cho tim mạch

Nước dừa có công dụng điều chỉnh huyết áp, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim mạch vì có chứa kali, magie, axit lauric, vitamin, protein…

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

So với các loại thức uống khác, nước dừa có chức hàm lượng đường thấp nên ngăn ngừa nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Tăng năng lượng

Nếu bổ sung nước dừa trong thai kỳ sẽ giúp cung cấp năng lượng, giảm triệu chứng mệt mỏi và kiệt sức ở bà bầu.

Làm đẹp da trong thai kỳ

Một công dụng tuyệt vời khác của nước dừa là giúp làm đẹp da từ bên trong, bổ sung độ ẩm và giảm triệu chứng rạn da ở những tháng cuối thai kỳ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách xóa rạn da cực kỳ tiết kiệm cho bà bầu

Bà bầu nên uống nước dừa khi mang thai mấy tháng?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ mang thai thường gặp phải tình trạng ốm nghén, nôn mửa do đó nên tránh uống nước dừa trong thời gian này vì nước dừa có chứa lượng chất béo cao sẽ khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nước dừa mang tính âm sẽ khiến các cơ trở nên mềm yếu, hạ huyết áp nếu lạm dụng uống nước dừa khi mang thai quá nhiều có thể dẫn đến sảy thai.

Chỉ nên uống nước dừa khi mang thai vào 3 tháng giữa của thai kỳ để bổ sung chất dinh dưỡng và nước ối cho thai nhi. Uống lượng đều đặn, mỗi ngày một ly nước dừa tươi và giảm dần vào 3 tháng cuối (khoảng 2,3 ly/tuần)

Bà bầu không nên uống nước khi mang thai trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp dưới đây, bà bầu không nên uống nước dừa:

  • Khi cơ thể khó chịu, không khỏe
  • Người mẹ có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp
  • Bà bầu bị đa nước ối không nên uống nước dừa ở những tháng cuối thai kỳ
  • Không uống vào ban đêm, trước khi đi ngủ vì sẽ tăng tần suất tiểu đêm

Lưu ý uống nước dừa khi mang thai

Tuy nước dừa là đồ uống giàu dinh dưỡng nhưng mẹ bầu không nên uống thay nước lọc hoặc các loại nước hoa quả khác.

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, mẹ bầu nên mua cả quả dừa tươi để uống nước trực tiếp thay vì mua ly bán sẵn. Không nên uống quá nhiều để tránh phản tác dụng đồng thời không nên uống nước dừa để qua đêm.

Bài viết tham khảo nguồn bệnh viện Hồng Ngọc.

Xem thêm:

>>> Mách mẹ cách tự làm dầu dừa khắc phục rạn da khi mang thai