Nên mua sữa Meiji nhập khẩu hay xách tay thì tốt hơn cho con?

0
71399

Nên mua sữa Meiji nhập khẩu hay xách tay thì tốt hơn cho con? là vấn đề đang gây tranh cãi và nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ nhất hiện nay. Bên cạnh số đông các mẹ ưu tiên lựa chọn dòng sữa xách tay thì một bộ phận không hề nhỏ các mẹ lại tỏ ra tin tưởng và lựa chọn sữa nhập khẩu hơn. Vậy thì loại sữa nào thì tốt hơn cho con?

1. Sữa Meiji xách tay

Ưu điểm của sữa Meiji xách tay

 • Các mẹ đánh giá Meiji nội địa xách tay mát hơn và vị thơm hơn, giống sữa mẹ hơn so với sữa Meiji nhập khẩu. Vì thế tỉ lệ các bé ít bị táo hơn so với sữa nhập khẩu.
 • Các mẹ cũng đánh giá chất lượng sữa xách tay có phần “nhỉnh” hơn so với sữa nhập khẩu.

Sữa Meiji xách tay bao bì chỉ có tiếng Nhật

Nhược điểm của sữa Meiji xách tay

Bên cạnh những ưu điểm đạt được thì dòng sữa này không hẳn là không có nhược điểm. Cụ thể đó là:

 • Nhược điểm trước nhất phải kể tới đó là giá thành đắt đỏ hơn so với sữa nhập khẩu.
 • Công thức của Meiji xách tay sẽ phù hợp với trẻ em Nhật Bản hơn là trẻ em Việt Nam. Đây cũng là lí do mà công ty Meiji Việt Nam đã thông báo rằng sữa Meiji nội địa sẽ không đáp ứng được tốt nhất nhu cầu dinh dưỡng của các em bé Việt. Như các mẹ đã biết là người Nhật thường hay ăn rất nhiều cá, hải sản, rong biển,… khác với chế độ ăn của người Việt, cơ địa cũng khác nên hàm lượng i-ốt, sắt, canxi,… trong sữa nội địa Nhật thường thấp hơn so với sữa Meiji nhập khẩu. Và khi hãng Meiji cho ra sản phẩm xuất khẩu dành riêng cho thị trường Việt Nam thì họ cũng đã phải nghiên cứu công thức, hàm lượng dinh dưỡng làm sao cho HOÀN TOÀN đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.
 • Để đủ chất thì ngoài uống sữa Meiji xách tay các mẹ còn phải bổ sung thêm các dưỡng chất thiếu hụt thông qua việc cho bé ăn đầy đủ thực phẩm,…
 • Khó kiểm soát được sữa thật – giả, khó tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng, cách sử dụng,… bởi lẽ bao bì của sữa xách tay chỉ có tiếng Nhật.

Sữa Meiji thanh số 0, số 9 (nội địa) nhỏ, gọn, tiện lợi khi pha sữa, khi đi du lịch

2. Sữa Meiji nhập khẩu

Là dòng sữa công thức sản xuất dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Ưu điểm của sữa Meiji nhập khẩu

 • Bổ sung thêm i-ốt, sắt và 1 số khoáng chất khác để phù hợp hơn cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam – đây cũng là lí do vì sao mà sữa có vị có phần “kém” hấp dẫn hơn so với sữa xách tay.
 • Sữa dễ mua, dễ kiểm soát chất lượng (vì có công ty đứng ra quản lý). Sữa Meiji cho thị trường Việt được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty Sóng thần Hà Nội nên có bất kì thắc mắc nào các mẹ có thể liên hệ với nhà phân phối để được giải đáp.
 • Dễ dàng tìm hiểu về thông tin dinh dưỡng, cách sử dụng, cách bảo quản,…
 • Giá sữa Meiji nhập khẩu cũng rẻ hơn so với sữa xách tay.

Nhược điểm của sữa Meiji nhập khẩu

 • Vị sữa không thơm bằng sữa xách tay.

3. Nên chọn sữa Meiji nhập khẩu hay xách tay?

Đến đây thì mỗi mẹ chắc có lẽ cũng đã có đáp án cho riêng mình. Nếu như các mẹ đảm bảo được việc chọn sữa xách tay chất lượng và bổ sung hợp lí các dưỡng chất cho con thì Meiji xách tay sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Còn ngược lại thì lựa chọn sữa Meiji nhập khẩ u sẽ là sự lựa chọn đúng đắn hơn cả bởi lẽ chất lượng ổn định, dễ mua, giá cả bình dân và an tâm khi lựa chọn hơn.

Về cơ bản thì sữa Meiji nhập khẩu và xách tay đều là những dòng sữa mát, chống táo bón tốt cho bé, sữa nhạt, vị sữa thơm ngon, hấp dẫn tương đương như sữa mẹ với hệ dinh dưỡng tối ưu và cân bằng tốt cho sự phát triển của trẻ. Đó là những lí do vì sao mà dòng sữa này lại chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của các mẹ đến vậy.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ CÁC LOẠI SỮA MEIJI: -> TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: