JavaScript dường như bị vô hiệu trong trình duyệt của bạn. Để có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi, đảm bảo bật Javascript trong trình duyệt của bạn.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng thành công!
Chọn thêm sản phẩm khác hoặc
Nhập mã xác minh OTP gồm 4 chữ số được gửi qua số điện thoại của bạn để hoàn tất đăng ký.
Chia sẻ
hn
Đổi trả hàng miễn phí 15 ngày
Bảo hành chính hãng 12 tháng
Freeship Dưới 7km
Gạo nếp cái hoa vàng Bảo Minh là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương, Hải Hậu - Nam Định. Nơi đây có dòng sông Ninh Cơ – một nhánh của sông Hồng chảy qua. Hàng năm, khi nước sông lên và rút đi sẽ để lại một lượng phù sa màu mỡ. Loại gạo nếp này được trồng bằng giống cổ truyền với chất lượng cao.
Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng, bánh dày và nấu các loại xôi. Đây cũng là loại gạo nếp được các bạn hàng nước ngoài hay từ miền Nam ra miền Bắc ưa chuộng và đánh giá cao. Gạo này khi để ở dạng vỏ làm Rượu nếp gẩy, có độ xơ cao, dễ tiêu hóa, tạo nên vị ngọt đặc sắc của rượu nếp mang đậm bản sắc của dân tộc.
Gạo nếp cái hoa vàng Bảo Minh - Túi 1kg
Thành phần: 100% gạo nếp cái hoa vàng
Trọng lượng: 1kg
Cách nhận biết hạt gạo: Hạt gạo bầu, hơi tròn, màu trắng đục, có mùi thơm nhẹ.
Hàm lượng dinh dưỡng:
+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73%
+ Hàm lượng protein khoảng 8.5%
+ Hàm lượng Lipid khoảng 1.5%
Chứng nhận: Sản xuất theo quy trình gạo sạch theo tiêu chuẩn USDA, được giám sát chất lượng bởi Viện Khoa Học Nông Nghiệp Việt Nam. Lấy mẫu & chứng nhận bởi trung tâm phân tích & chứng nhận CLSP Nông Nghiệp Hà Nội.
Cách 1: Nấu cơm nếp
Bước 1: Đong gạo. Dùng cốc đong gạo đi kèm để đong chính xác gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm.
Bước 2: Ngâm gạo, vo gạo: vo gạo 2 lần với nước sạch
Bước 3: Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau, gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày. Với gạo Nếp nương thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 80 – 90 ml nước.
Cách 2: Đồ xôi
Bước 1: ngâm vào nước ấm khoảng 3 - 4 giờ. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.
Bước 2: Canh nhiệt
Cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chõ lên hấp. Lúc này, nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão.
Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút. Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.
Xuất xứ: Việt Nam